Tin tức nông nghiệp

Shopping Around

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

JICA tài trợ 4,1 tỷ đồng xây dựng thương hiệu nông sản

@ nguontinviet.com


UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ 4,1 tỷ đồng để thực hiện dự án “Phát triển kinh tế địa phương nhờ đẩy mạnh khâu chế biến, xây dựng thương hiệu và phân phối sản phẩm nông nghiệp với điểm xuất phát là Trạm dừng nghỉ đường bộ”. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2013 đến tháng 3/2016. Các đơn vị triển khai gồm huyện Thăng Bình, Duy Xuyên, Điện Bàn, Tiên Phước và TP Hội An.


Được biết, nằm trong chương trình dự án, JICA sẽ cử chuyên gia Nhật Bản sang Việt Nam để tổ chức các khóa đào tạo kinh doanh về việc bán các sản phẩm rau an toàn, xây dựng chiến lược kinh doanh, hợp tác hỗ trợ trong khâu đặt hàng và bán hàng ở cả Nhật Bản và Việt Nam.


Bên cạnh đó, JICA sẽ tổ chức đào tạo về quảng bá thông tin, trưng bày sản phẩm, quản lý bán hàng tại trạm dừng nghỉ đường bộ cũng như về công nghệ chế biến… Các học viên Việt Nam sẽ được tham dự các hội thảo của các chuyên gia về việc kinh doanh và tình hình mua bán rau an toàn, các sản phẩm của địa phương tại thành phố Minamiboso và tại trạm dừng nghỉ của một nước tiên tiến như Nhật Bản, để từ đó học viên tìm hiểu và áp dụng các kinh nghiệm đó vào thực tế địa phương mình.

Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đời Sống & Sức Khỏe

Nguồn Tin Cập Nhật

Tags

Shrubby St. John's Wort