Tin tức nông nghiệp

Shopping Around

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2013

Xuất hiện dịch lở mồm long móng

@ nguontinviet.com


Ngày 12/8, ông Nguyễn Văn Hòa, Trạm trưởng Thú y huyện Duy Xuyên, Quảng Nam cho biết, trên địa bàn xảy ra dịch lở mồm long móng (LMLM) ở bò thuộc đội 8 và 9, xã Duy Thành.


Hiện có 22 con bò bị dịch, ngành thú y huyện Duy Xuyên cùng chính quyền xã Duy Thành đang khẩn trương phun tiêu độc, khử trùng chuồng trại nhằm kìm hãm nguy cơ mầm bệnh phát tán. Đồng thời hướng dẫn người chăn nuôi cách rửa vết thương cho vật nuôi nhiễm bệnh.


Theo ông Hòa, ngày 8/8 dịch xuất hiện ở một con bò và có triệu chứng lở mồm nhẹ. Sau đó lây lan sang một số con khác. Mặc dù mức độ bệnh ở cấp độ nhẹ nhưng ngành thú y đang tập trung như chống dịch. “Hiện chúng tôi đang chỉ đạo tiêu trùng khử độc và huy động tối đa lực lượng thú y cơ sở nhanh chóng hoàn thành việc tiêm vacxin phòng dịch LMLM cho đàn gia súc”, ông Hòa nói.


Chiều ngày 12/8, Đoàn công tác Cục Thú y có chuyến làm việc tại Quảng Nam, khi biết được thông tin xuất hiện LMLM đã đến thôn Vân Quật tìm hiểu nguyên nhân và chỉ đạo phòng chống dịch. Ông Đàm Xuân Thành, Phó Cục trưởng Cục Thú y cho biết: “Chúng tôi đang lấy mẫu để xét nghiệm. Ổ dịch này đã tiêm phòng hết rồi chỉ còn có mấy con phát dịch”.

Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đời Sống & Sức Khỏe

Nguồn Tin Cập Nhật

Tags

Shrubby St. John's Wort