Tin tức nông nghiệp

Shopping Around

Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

Những giống cây trồng bạc tỷ - nongthonviet.com

nongdan24g @ nguontinviet.com
Cty TNHH thanh long Hoàng Hậu (Bình Thuận) vừa mua bản quyền giống thanh long ruột tím hồng LĐ5 của Viện Cây ăn quả miền Nam với giá 2 tỷ đồng.


Đây không phải là lần đầu tiên những giống cây trồng nông nghiệp được chuyển nhượng với giá bạc tỷ. Cách đây hơn 5 năm, Cty TNHH Cường Tân (Nam Định) đã bỏ ra tới 10 tỷ đồng để mua bản quyền giống lúa lai nội TH3-3 của PGS.TS Nguyễn Thị Trâm, Viện Sinh học nông nghiệp (Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội).


Giống lúa Hoa khôi 4 được chứng nhận bảo hộ cho năng suất 70-75 tạ/ha

Giống lúa Hoa khôi 4 được chứng nhận bảo hộ cho năng suất 70-75 tạ/haCty cổ phần Nông nghiệp kỹ thuật cao Hải Phòng mua bản quyền giống lúa HYT100 của Viện Nghiên cứu Cây lương thực- Cây thực phẩm với giá 3 tỷ đồng… Việc mua bán giống đánh dấu sự thay đổi về ý thức của mọi người về bản quyền giống. Chuyển nhượng bản quyền giống cho các tổ chức, doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện cho giống mới có thể tồn tại lâu hơn, diện tích sản xuất được mở rộng nhanh hơn.


PV/Báo Tiền PhongAbout nongdan24g


Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.


Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đời Sống & Sức Khỏe

Nguồn Tin Cập Nhật

Tags

Shrubby St. John's Wort