Tin tức nông nghiệp

Shopping Around

Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013

"Sức mạnh sinh học" và hơn 1,6 tỷ đồng tiền thưởng

@ nguontinviet.com


Ngày 8/10, Cty TNHH TM Tân Thành đã tổ chức hội nghị khách hàng khu vực ĐBSCL năm 2013 và đã trao nhiều giải thưởng với trị giá trên 1,6 tỷ đồng cho khách hàng, trong đó có nhiều phần quà có giá trị cao như xe máy Honda SH (giá 120 triệu), xe Vespa (80 triệu).


Điều bất ngờ nhất là các mặt hàng mang lại doanh số và lợi nhuận cho Tân Thành chủ yếu là các sản phẩm BVTV sinh học hoặc chiết xuất từ thiên nhiên, rất ít độc hại cho người và môi trường.
Ông Nguyễn Xuân Khoa, giám đốc công ty Tân Thành, trao một trong những phần thưởng cao cho khách hàng


Tân Thành trước đây là doanh nghiệp chuyên phân phối phân bón vô cơ và thuốc nông dược có nguồn gốc hóa học. Qua nhiều thăng trầm, Tân Thành nhận thấy, các sản phẩm thuốc BVTV sinh học và chiết xuất từ thiên nhiên vẫn có chỗ đứng tốt trên thị trường, nếu doanh nghiệp có được những sản phẩm tốt và chiến lược kinh doanh bài bản. Với khẩu hiệu “Cùng nông dân chinh phục năng suất bằng sức mạnh sinh học”, Tân Thành chuyển dần sang xu hướng kinh doanh thuốc BVTV sinh học. Đến nay bộ sản phẩm thuốc BVTV của Tân Thành từ thuốc xử lý giống, thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh, thuốc trừ cỏ, thuốc điều hòa sinh trưởng chủ yếu là thuốc sinh học hoặc hoạt chất mới chỉ dùng với hàm lượng cực nhỏ nên ít độc.


Tân Thành còn là đơn vị tiên phong trong việc thu gom bao bì và thuê tiêu hủy trong lò thiêu nhiệt độ cao. Theo ông Nguyễn Xuân Khoa, GĐ công ty, tỷ lệ thu hồi bao bì của Tân Thành trong 3 năm qua tăng nhanh, đến cuối năm 2012, tỷ lệ thu hồi và tiêu hủy đã đạt 50%. Với chi phí tiêu hủy 25.000 đ/kg, chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong chi phí kinh doanh, còn việc đổi bao bì lấy quà công ty tiến hành vào dịp Tết Nguyên đán, phần quà có ý nghĩa tưởng thưởng cho bà con nông dân nhiều hơn nên không tính vào chi phí kinh doanh.


Ông Khoa cho biết, toàn bộ hơn 100 ha trồng lúa của công ty ở Cần Thơ đã được chứng nhận GlobalGAP và sắp tới Tân Thành sẽ sản xuất, kinh doanh mặt hàng mới – gạo sạch, cung ứng cho các siêu thị tại TP.HCM.

Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đời Sống & Sức Khỏe

Nguồn Tin Cập Nhật

Tags

Shrubby St. John's Wort