Tin tức nông nghiệp

Shopping Around

Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2013

Tập đoàn TH nhập thêm 10.000 con bò sữa Canada

@ nguontinviet.com


Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam cuối tháng 11/2013, ngài Gerry Riz, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Canada đã có buổi làm việc với Tập đoàn TH. Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH và một số vị lãnh đạo của đơn vị này đã đón tiếp đoàn.


Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn TH, bà Thái Hương, với tư cách là một doanh nghiệp đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao của thế giới trong việc sản xuất sữa tươi sạch tại Việt Nam đã trao đổi với ngài Gerry Riz về tình hình thực tế và kết quả ứng dụng nông nghiệp CNC vào các dự án nông nghiệp của Tập đoàn TH thông qua việc tư vấn và đầu tư tài chính của Ngân hàng TMCP Bắc Á.
Buổi làm việc giữa Tập đoàn TH và Bộ Nông nghiệp Canada


Ngài Gerry Riz đã đặc biệt quan tâm đến dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp của Tập đoàn TH tại Nghệ An. Ngài Bộ trưởng đánh giá cao việc TH đã ứng dụng thành công công nghệ và quy trình chăn nuôi hiện đại của Israel, quản lý của Đức và quản lý thú y của New Zealand...


Bà Thái Hương phấn khởi báo cáo với ngài Gerry Riz về tình hình phát triển của dự án và sự thay đổi cục diện của ngành sữa và chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam từ khi TH true Milk tham gia vào thị trường này.


Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH cũng thông báo với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Canada về cột mốc quan trọng của giai đoạn I dự án, khi tập đoàn chính thức đưa Nhà máy SX sữa tươi sạch TH true Milk hiện đại nhất thế giới vào hoạt động (tháng 7/2013) cũng như tư duy và định hướng phát triển của dự án trong thời gian tới.


Theo bà Thái Hương, với sự ra đời của nhà máy này, một lần nữa TH true Milk khẳng định với người tiêu dùng Việt Nam về sự chủ động hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu sữa tươi sạch, sản xuất và chế biến với các thành phần dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới của mình.


Sự tham gia vào thị trường sữa của TH true Milk với sản lượng trên 320.000 lít sữa tươi nguyên chất/ngày đã góp phần tích cực vào tình trạng phụ thuộc nguyên liệu nhập khẩu tại Việt Nam; giảm tỷ lệ nhập siêu sữa bột nguyên liệu để sản xuất sữa nước của nhiều doanh nghiệp.


Điều quan trọng hơn TH true Milk đã góp phần đắc lực vào việc xác lập chuẩn mực sữa tươi sạch đúng nghĩa trên thị trường sữa tươi của cả nước góp phần cải thiện dinh dưỡng cho người tiêu dùng. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH khẳng định.


Tại buổi tiếp, hai bên đã thống nhất kế hoạch sẽ nhập khẩu 10.000 con bò sữa HF từ Canada về trang trại của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn trong quý 1/2014 nhằm nâng tổng đàn bò sữa HF tại đây lên 45.000 con.


Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Canada khẳng định: Giống bò sữa Canada hiện đang được đánh giá cho sản lượng và chất lượng sữa tốt nhất so với các giống bò sữa hiện có của các nước châu Âu.

Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đời Sống & Sức Khỏe

Nguồn Tin Cập Nhật

Tags

Shrubby St. John's Wort