Tin tức nông nghiệp

Shopping Around

Thứ Tư, 25 tháng 12, 2013

Thịt bẩn đua nhau tuồn vào thành phố - nongthonviet.com

nongdan24g @ nguontinviet.com


CẢNH SÁT GIAO THÔNG BẮT THỊT BẨN


Lúc 3 giờ 20 ngày 22-12-2013, trong lúc làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A (Thủ Đức), chiến sĩ Nguyễn Đăng Khoa (Đội cảnh sát giao thông (CSGT) Rạch Chiếc) phối hợp với Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức kiểm tra, phát hiện xe tải BS: 60C-121.40 do tài xế Nguyễn Phi Khanh (SN 1980, ngụ Cần Thơ) vận chuyển 1.035kg thịt heo và 317kg phụ phẩm không giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc. Theo tường trình của Khanh, số thịt heo trên từ Biên Hòa (Đồng Nai) chuyển vào bán tại các chợ thuộc khu vực quận 9 và quận Thủ Đức (TPHCM). Chủ hàng là bà Nguyễn Thị Bảy (SN 1969) cùng đi chung trên xe.
Trước đó, 13 giờ ngày 20-12-2013, chiến sĩ Phùng Việt Cường và Huỳnh Văn Cảnh (Đội CSGT Rạch Chiếc) làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) đã phối hợp với tổ liên ngành Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức kiểm tra xe khách BS: 43H-2225 do tài xế Tôn Thất Hoàn Vũ (SN 1982, ngụ Thăng Bình, Quảng Nam) điều khiển, phát hiện 749kg thịt heo và phụ phẩm đựng trong 9 thùng xốp và 1 bao tải không giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc. Toàn bộ lô hàng là 662kg thịt heo sữa và 87kg da, mỡ, lòng heo để trong khoang hành lý của xe; số da, mỡ heo đã tím tái, bốc mùi hôi thối. Theo tường trình của Vũ, số thịt heo trên được vận chuyển từ Quảng Nam vào quận Thủ Đức (TPHCM) tiêu thụ. Vũ không cho biết chủ hàng là ai nên lực lượng liên ngành đề nghị tiêu hủy lô hàng theo quy định ngay trong ngày.


Tình hình vận chuyển gia cầm cũng diễn biến phức tạp. Mới đây, được sự hỗ trợ của Đội CSGT Rạch Chiếc, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức phát hiện xe tải do Nguyễn Ngọc Thọ (32 tuổi, ngụ Lâm Đồng) điều khiển từ TPHCM đi Đồng Nai có hơn 110.000 quả trứng gà, vịt các loại. Toàn bộ lô hàng không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Thọ khai nhận số trứng này được thu gom từ các tỉnh miền Tây chuyển lên Lâm Đồng tiêu thụ. Đây là vụ vận chuyển trứng “bẩn” lớn nhất đi qua cửa ngõ đông bắc thành phố trong vòng ba năm qua.ĐUỔI ĐÁNH NGƯỜI KIỂM TRA


Trạm thú y huyện Bình Chánh – Chi cục Thú y TPHCM cũng đã ngăn chặn một lượng lớn thịt bẩn tuồn vào thành phố. Lúc 5 giờ sáng 23-12, cán bộ Trạm thú y huyện Bình Chánh kiểm tra nhà số C6/37A Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh phát hiện thịt và phụ phẩm dê, bê và cừu khoảng 1.937kg. Số thịt này không giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc. Ông Lê Miên Trường chủ lô hàng khai nhận, số thịt này được chuyển từ tỉnh Ninh Thuận vào. Sau khi sơ biến, ông cho nhân viên đem phân phối tại các quán ăn, quán nhậu và bán tại chợ Hòa Bình. Trước đó, Trạm thú y huyện Bình Chánh cũng phát hiện trên 12 tấn thịt bò quá đát vô chủ trên địa bàn huyện.


Khoảng 9 giờ ngày 11-12, lực lượng Trạm thú y Tân Bình tiến hành kiểm tra một xe khách tại bến xe Xuân Tùng (phường 14, quận Tân Bình) thì phát hiện 208kg chân bò, lòng heo không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu tím tái, rỉ dịch, bốc mùi hôi thối. Khi cán bộ thú y kiểm tra thì một người đàn ông chạy ra cao giọng không hợp tác và cho các nhân viên nhà xe chuyển thùng thịt thối lên xe tẩu tán. Lúc này, một phó trạm thú y quận Tân Bình yêu cầu nhà xe không được di chuyển lô hàng thì người đàn ông này kêu nhóm thanh niên rượt đuổi hành hung. Đến khi công an, cán bộ UBND phường 14 có mặt, nhóm người này mới chịu làm việc và tiêu hủy toàn bộ lô hàng.


Theo các trạm kiểm dịch động vật, các chủ xe thường chọn thời điểm đêm khuya và địa điểm phức tạp để vận chuyển và giao hàng. Mặt khác, nhằm qua mặt các lực lượng kiểm tra họ vận chuyển thịt bẩn cùng hành khách hoặc dùng xe khách, rút hết ghế ra, để thịt dưới gầm xe. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, họ không thể đánh lừa được lực lượng tuần tra.

Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đời Sống & Sức Khỏe

Nguồn Tin Cập Nhật

Tags

Shrubby St. John's Wort