Tin tức nông nghiệp

Shopping Around

Thứ Hai, 9 tháng 12, 2013

Trình diễn máy cấy lúa

@ nguontinviet.com


Vừa qua, tại ấp Mỹ Thị, xã Mỹ Trung, huyện Cái Bè, Trung tâm Giống nông nghiệp Tiền Giang tổ chức tập huấn và trình diễn máy cấy lúa cải tiến.


Hơn 70 nông dân xã Mỹ Trung, Hậu Mỹ Trinh, Hậu Mỹ Bắc A và Hậu Mỹ Bắc B đến tham quan buổi cấy mẫu bằng máy hiệu HAMCO. Máy có trọng lượng 320 kg, di chuyển dễ dàng trên các tuyến đường giao thông nông thôn. Vận hành máy là 2 người (1 thợ lái máy và 1 người vận chuyển mạ).


Đặc tính của máy là làm việc bằng tay cấy rô bốt đóng mở tự động đạt tiêu chuẩn cấy lúa SRI cải tiến, mỗi lần cấy 8 hàng, hàng cách hàng 2,2 tấc, bình quân mỗi giờ máy cấy được 0,3 ha, tương đương với 30 công lao động cấy truyền thống. Máy sử dụng mạ khay với độ cao mạ 15 cm để cấy.


Sau khi tham quan thực tế, phần lớn nông dân công nhận máy cấy khá chuẩn từ khâu ra mạ, hàng cách hàng, song cũng chỉ rõ nhược điểm là mật độ cấy quá thưa, chỉ áp dụng cho những chân đất tốt, thâm canh cao, không bị lún sâu. Ở những diện tích khó gieo sạ thì việc dùng máy cấy kết hợp với máy gặt đập liên hợp là hướng đi đúng để cơ giới hoá nông nghiệp.

Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đời Sống & Sức Khỏe

Nguồn Tin Cập Nhật

Tags

Shrubby St. John's Wort