Tin tức nông nghiệp

Shopping Around

Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Hà Nội có 28 dạng mô hình khuyến nông

@ nguontinviet.com


Khuyến nông Hà Nội được đánh giá là một “đầu tàu” tại miền Bắc với nhiều mô hình trình diễn độc đáo, hiệu quả, có tính lan tỏa lớn và ảnh hưởng trong cả khu vực.


Năm 2013 Hà Nội có tới 28 dạng mô hình khuyến nông trong đó trồng trọt 16 dạng, chăn nuôi 8 dạng, thủy sản 4 dạng được triển khai trên địa bàn 21 quận, huyện, thị xã với trên 11.000 hộ dân tham gia.


Nổi bật phải kể đến mô hình trình diễn các giống lúa mới, năng suất, chất lượng trên quy mô 260 ha với năng suất, hiệu quả cao hơn hẳn giống lúa phổ biến Khang Dân; mô hình trình diễn cấy lúa bằng máy quy mô 120 ha giúp lợi nhuận tăng hơn 6 triệu đồng/ha; mô hình trồng thanh long ruột đỏ tập trung áp dụng GAP quy mô 21 ha; mô hình nuôi cá tầm thương phẩm, nuôi dê hướng thịt…


Ngoài việc triển khai các mô hình, nét độc đáo của Khuyến nông Hà Nội so với các tỉnh là có quỹ khuyến nông với nguồn vốn rất lớn - một bệ đỡ cho nông dân, chủ trang trại trong phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, tập trung.


Trong năm 2013 Khuyến nông Hà Nội đã ký hợp đồng cho 262 phương án vay vốn với tổng số tiền 64,85 tỉ đồng. Qua kiểm tra cho thấy các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích, hoạt động quỹ đã giúp cho họ tăng hiệu quả sản xuất lên 10 - 30%, tạo ra trên 300 tỉ đồng giá trị sản phẩm.

Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đời Sống & Sức Khỏe

Nguồn Tin Cập Nhật

Tags

Shrubby St. John's Wort