Tin tức nông nghiệp

Shopping Around

Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Hạt giống su hào tím, dưa tí hon hút kháchSu hào thường có vỏ xanh đã khá quen thuộc với người tiêu dùng, tuy nhiên loại su hào tím có vỏ, củ, cọng lá và gân lá đều có màu tím rất bắt mắt. Loại hạt giống này có nguồn gốc từ Hà Lan, Nhật Bản. Củ su hào phát triển tốt đúng thời vụ thu hoạch cho củ to, bóng, hình tròn, đẹp, có trọng lượng 300 gr nhưng có giá trị dinh dưỡng hơn nhiều lần so với su hào xanh, ăn có vị ngọt và thanh hơn.Mặc dù mới nhập vào Việt Nam nhưng loại rau này đã rất hút khách. Một chủ cửa hàng chuyên bán hạt giống ở đường Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai – Hà Nội cho biết mỗi ngày cửa hàng của anh bán được đến 30 túi hạt giống các loại, trong đó, hạt su hào tím luôn trong tình trạng cháy hàng. Hiện tại giá bán lẻ loại hạt giống này là 25.000 đồng/túi 2gr còn giá bán buôn là 17.000 đồng/túi. Mỗi túi từ 25 đến 30 hạt.
Giống su hào tím là mặt hàng mới, lạ, có màu sắc bắt mắt, giá trị dinh dưỡng cao hơn su hào thường. Đặc biệt là kĩ thuật trồng đơn giản, dễ chăm sóc, tỷ lệ nảy mầm lên tới 80%, từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch là gần 2 tháng, vừa thích hợp trồng trong thùng xốp, hoặc trồng trong vườn
Cây su hào tím phù hợp với khí hậu Việt Nam, có thể trồng được quanh năm, phát triển mạnh nhất vào mùa thu đông. 


Cùng với su hào tím, hạt giống dưa tín hon cũng đang rất được thị trường ưa thích. Loại dưa này có kích thước bằng quả nho, vở như dưa thường nhưng mang vị chanh.

Dưa hấu tí hon có rất nhiều tên gọi khác nhau, như pepquino, dưa hấu Mexico, cucamelon hay melothria scabra. Đây là một loại quả không chỉ nhỏ xinh ở hình dáng mà còn có mùi vị hấp dẫn, được lòng nhiều thực khách ở nhiều nước trên thế giới .Tại thị trường Anh và Mỹ, từ năm 2013 tới nay, loại quả khiến món salad trở nên hấp dẫn gấp đôi này được các bà nội trợ vô cùng thích thú.

Tuy nhiên, giá bán hạt giống này khá đắt. Giá bán lẻ tại Hà Nội là 20.000 - 25.000 đồng/hạt, tỷ lệ nảy mầm 70-80%. Lý giải cho mức giá đắt đỏ, chị Nguyễn Vân Hương (Võ Thị Sáu, Hà Nội), chủ shop online chuyên cung cấp các loại hạt giống cây trồng, cho biết, giá hạt dưa hấu tí hon cao do quả nhỏ, sản lượng hạt giống thu về thấp, lại thêm giá cả và chi phí nhập khẩu cao và chất lượng hạt đã qua sàng lọc kỹ.

Dưa hấu tí hon là loại cây leo thành giàn như giàn nho, thân mảnh, cho trái quanh năm. Đây là giống cây ưa nắng, phù hợp với thời tiết, khí hậu nóng, ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam. Điều kiện gieo trồng lý tưởng nhất là vào mùa xuân, khi tiết trời ấm áp, độ ẩm của đất luôn được duy trì ở mức vừa phải, ổn định. Cây bắt đầu trổ hoa từ ngày thứ 45 đến 60. Khi cây kết trái, sau 3-4 ngày, người trồng có thể thu hoạch 1 đợt.

Hạt giống đang hút khách
Bầu Hồ Lô Mini


Hạt Giống Cỏ Catnip - Nepeta cataria - NEP00019


Hạt giống Cây nắp ấm cổ trắng White-Collared Pitcher-Plant


Hạt Giống Black Cumin ( Nigella sativa - NIG00016) 1G

Dạ yến thảo Double Purple Pirouette - PET00035

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đời Sống & Sức Khỏe

Nguồn Tin Cập Nhật

Tags

Shrubby St. John's Wort