Tin tức nông nghiệp

Shopping Around

Thứ Năm, 13 tháng 6, 2013

Không nên mang theo chuối trên tàu đánh bắt cá

kythuatnuoitrong.com @ nguontinviet.com

Bạn nên tuyệt đối không mang theo chuối trên một chuyến đi câu cá. Nếu bạn làm thế, thuyền có thể chìm hoặc bị mắc cạn, hoặc ít nhất, bạn sẽ không bắt được bất kỳ con cá nào.


- Mỗi người câu cá đều biết rằng đem theo chuối trên một chiếc thuyền là một điềm xấu. Theo thuyền trưởng Howard Cuevas, câu châm ngôn của những ngư dân thời xưa này là một thứ tàn dư truyền lại từ thời những chiếc thuyền chở đầy chuối đi qua vùng biển nguy hiểm từ Nam Mỹ trên đường đến các cảng thịnh vượng của Bắc Mỹ.


- Nhiều thủy thủ trút hơi thở cuối cùng của họ trên các tàu thuyền chở đầy chuối, và loại “thực phẩm hoàn hảo của thiên nhiên” này bị qui cho là nguyên nhân gây nên điều tồi tệ đó.


- Nhà sinh vật học thủy sản và nhà văn tự do Jerald Horst nói: “Tôi đã thực sự được biết đến những chiếc tàu thương mại đã quay trở lại cảng và đuổi những thủy thủ khỏi thuyền vì buôn lậu chuối trên tàu”.


- Là một nhà khoa học, ông Horst không có bất kỳ mê tín dị đoan nào. Ông nói “Chuối trên một chiếc thuyền không phải là một điềm xấu”. “Nhưng nó như có chung một niềm tin với việc rời cảng vào ngày thứ sáu và xoay nắp hầm trên một chiếc thuyền lật ngược.”


Không nên mang theo chuối trên tàu đánh bắt cá by Todd Masson – The Times-Picayune (Triệu Thanh Tuấn dịch).
Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đời Sống & Sức Khỏe

Nguồn Tin Cập Nhật

Tags

Shrubby St. John's Wort