Tin tức nông nghiệp

Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013

Thông tin Chanh giấy không hạt Limca

kythuatnuoitrong.com @ nguontinviet.com

Nhiều nhà vườn ở các tỉnh Vĩnh Long, Cần Thơ, Long An, Hậu Giang rất thành công với mô hình trồng chanh không hạt. Sản phẩm được tiêu thụ mạnh tại các siêu thị ở Cần Thơ và TP.HCM, đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.


- Từ những năm 2000, Tiến sĩ Nguyễn Thị Đào, Giám Đốc Công Ty TNHH. TM. Nguyên Nông (GINO) đã sưu tập và liên kết với Vườn cây giống CLC. ISLAND khảo nghiệm xác định năng suất, chất lượng và tính ổn định giống Chanh Limca không hạt ít gai và đã sản xuất đại trà cây giống chất lượng cao cung cấp cho nhiều nhà vườn ở Đồng Bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ và nhiều nơi khác.


- Cây Chanh Limca không hạt ít gai trồng sau 18 tháng là cho trái. Cây có thể cho trái quanh năm. Giai đoạn cây cho trái ổn định có thể đạt 50 – 70 tấn/Ha/năm. Trọng lượng trái bình quân 80- 120 gam, vỏ mỏng màu xanh sáng, nhiều nước và vị chua có mùi thơm. Mỗi Ha trồng bình quân 700 – 750 cây.


- Thời gian khai thác kinh tế bình quân 12 năm. Giá bán sĩ tại vườn bình quân 11.000 đồng/ký, giá nghịch vụ vừa qua đến 27.000 đồng/ký.


vuon chanh khong hat limca


- Ưu điểm của cây chanh Limca là sức sinh trưởng nhanh, kháng bệnh tốt, nhất là tính chống chịu bệnh vàng lá gân xanh như các loại cây có múi khác. Trồng chanh Limca chi phí đầu tư không cao, chăm sóc cũng không khó.


- Cây chanh giấy Limca là giống cây ăn trái có nhiều tiềm năng và cơ may trên thị trường thờ kỳ hội nhập.


Thông tin chanh giấy không hạt Limca by Nông nghiệp VN.
Đăng ký: Bài đăng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Mạng Nội Trợ

Nguồn Tin Cập Nhật