Tin tức nông nghiệp

Shopping Around

Thứ Năm, 1 tháng 3, 2018

Tìm hiểu về trái Cherry.

Trái cherry hay còn gọi là trái anh đào là một phân chi bao gồm một số loài cây có trái hạch chứa một hạt cứng, thuộc họ Hoa hồng , chi Mận mơ, cùng với các loài đào, mận, mơ ta, mơ tây... Phân chi Anh đào phân biệt với các loài khác trong chi ở chỗ có hoa mọc thành từng ngù gồm vài bông mà không mọc đơn hay thành cành hoa, và có trái với da trơn nhẵn với một khía nông ở một bên hoặc không có khía nào.

image3


Trái cherry  người ta không chỉ ấn tượng về màu đỏ căng bóng cực hấp dẫn mà đọ giòn vị ngọt thanh, thoảng chút vị chua cùng mùi hương thơm ngon còn khiến người ta phải liên tục “nuốt nước bọt”.

Không chỉ hấp dẫn vẻ bề ngoài, Trái cherry còn có những tác dụng bất ngờ với sức khỏe của con người .

Trái cherry rất tốt cho những người bị cao huyết áp. Đây cũng là một trong những loại trái giúp bạn loại bỏ được mức độ cholesterol xấu trong cơ thể.


cherry

Nếu bạn ăn cherry thường xuyên, tình trạng mất ngủ của bạn sẽ được cải thiện. Cherry chứa melatonin làm cho giấc ngủ sâu và ngon hơn. Do đó, thay vì uống thuốc an thần, bạn hãy ăn vài trái anh đào mỗi ngày để cải thiện giấc ngủ chất lượng hơn.

Trái cherry là thực phẩm tốt cho não bộ, tăng trí nhớ bởi chúng chứa các chất chống ôxy hóa anthocyanin. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy thỉnh thoảng mình hat quên vặt, trái anh đào có thể giúp khắc phục giảm khả năng mất trí nhớ.

Bên cạnh đó, trái cherry rất tốt cho mắt. Hàm lượng vitamin A có trong cherry nhiều hơn khoảng 20 lần so với dâu tây hay việt quất. Cherry chứa nhiều vitamin A và một phần của vitamin này là beta carotene giúp thúc đẩy tầm nhìn tốt và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

Ăn trái cherry thường xuyên có thể phòng ngừa ung thư bởi chúng chứa chất chống ôxy hóa có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do gây tổn thương tế bào và mô, làm giảm nguy cơ ung thư và chậm quá trình lão hóa.

Xem thêm:

5 'siêu thực phẩm' ngăn ngừa ung thư, đột quỵ

XÂY DỰNG KẾ HOẠCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ?

XÂY DỰNG KẾ HOẠCH GIẢM CÂN HIỆU QUẢ?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Đời Sống & Sức Khỏe

Nguồn Tin Cập Nhật

Tags

Shrubby St. John's Wort